Bondage – Nghệ thuật xả stress kì dị

Theo các nghiên cứu y khoa, Bondage biểu hiện cho các vấn đề bệnh lí nhiều hơn so với tâm lý, tuy nhiên ở Nhật Bản đây lại là một loại hình nghệ thuật xả stress kì dị và nổi tiếng.

Nhắc đến Nhật Bản, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến loài hoa anh đào nổi tiếng, một nền văn hóa ẩm thực khoa học và tinh tế, một dân tộc có tinh thần thượng võ, những võ sĩ Samurai bệ vệ sẵn sàng tử vì đạo trứ danh. Tuy nhiên khác với những hình ảnh xưa, giờ đây người ta nhớ đến Nhật Bản không phải vì võ thuật, cũng chẳng phải vì món sushi ngon miệng mà bởi cơn bão sex mạnh mẽ.

Kì lạ là thế nhưng Nhật Bản lại là nước Châu Á hiếm hoi coi tình dục là “chuyện nhỏ” một cách hợp pháp; thậm chí còn “thoáng” hơn cả nhiều nước phương Tây.

Bondage 1

Cách đây 10 năm, khi trào lưu văn hóa sex bắt đầu nhen nhúm ở giới trẻ Nhật, người ta đã tìm đến sex như một cách giải tỏa những bế tắc trong cuộc sống và điều này đã được thể hiện khá rõ qua sự ra đời của các tác phẩm điện ảnh, văn học: Rừng Nauy, Người đẹp ngủ mê, The Horrors of Malformed Men, The Whispering of The Gods… Tất cả dường như vẫn chưa dừng lại ở đó, khi mà áp lực cuộc sống ngày càng tăng cao cũng là lúc Bondage – nghệ thuật “trói” ra đời.

Bondage – bộ môn nghệ thuật được gắn liền với thuật ngữ BDSM, trong đó: Bondage (nô lệ), Discipline (trừng phạt), Sadism (bạo dâm) và Masochism (khổ dâm) – Đây được coi là một hành vi, một kiểu tâm lí, một quan điểm về sinh lí và hưởng thụ khoái lạc của một số người Nhật bằng cách sử dụng các sợi dây thừng to, dài ít nhất là 10 mét để trói những người phụ nữ lên xà nhà, giúp họ giải tỏa stress.

Nghiên cứu sâu hơn về môn nghệ thuật này, người ta chia ra thành hai trường phái là Hojojutsu và Shibari.

Bondage

Hojojutsu được ra đời từ những năm của thế kỉ mười bảy, thời Edo rèn luyện binh lính và quân đội nhằm phục vụ thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, Hojojutsu không chỉ là công cụ cho giai cấp thống trị mà còn vươn lên trở thành một môn nghệ thuật với bốn nguyên tắc chặt chẽ:

+ Trói tù nhân thật kĩ, không để tù nhân chạy thoát.

+ Khi trói, không được phép gây tổn hại cho tù nhân cả về thể xác và tinh thần.

+ Không được để cho người khác thấy được công cụ cũng như thao tác của mình.

+ Hình thức trói phải thật đẹp mắt và nghệ thuật

Shibari – bộ môn bondage dưới hình thức chuyển thể khi trói người, không chỉ là trói người một cách đơn giản mà còn phải đảm bảo tính thẩm mĩ và óc sáng tạo cao.

Nếu cuộc sống của bạn đang có quá nhiều stress, hãy vứt bỏ mọt thứ và tự thưởng cho mình một tour du lịch Nhật Bản đi nào. Hiện tại, mặc dù Bondage đã lan sang nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kì và các nước Châu Âu, nhưng chúng lại bị biến thể sang kiểu hành hạ thể xác quá nặng nên bộ môn không được yêu thích bằng Bondage Nhật Bản đâu nhé.