Điểm mặt những khó khăn thường mắc phải khi xin visa Nhật Bản

Trái với những nước chỉ yêu cầu hộ chiếu, đa phần các quốc gia đòi hỏi visa đều có những phức tạp riêng, lúc này đương đơn sẽ phải loay hoay giữa những điều kiện, giấy tờ… Hôm nay hãy cùng điểm Á Châu điểm những khó khăn thường mắc phải khi xin visa Nhật Bản.

Xin visa nước nào cũng làm bạn gặp không ít những khó khăn, trở ngại… bởi vì bạn chẳng thể nào biết trước được bạn thiếu hay thừa những loại giấy tờ nào. Đối với visa Nhật cũng vậy, muốn dễ dàng đậu visa bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ càng rõ ràng càng tốt và bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng rồi cũng gặp không ít trở ngại. Mỗi người sẽ gặp một khó khăn riêng tùy theo điều kiện của mỗi người. Thông thường sẽ gặp những khó khăn sau:

+ Tài chính: Khi phỏng vấn, tài chính của bạn là vấn đề mà đại sứ quán Nhật quan tâm vì họ sợ bạn qua Nhật với mục đích không hay ho gì. Vì thế, bạn cần phải chứng minh mình có một tài chính đủ mạnh để chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi Nhật. Giấy tờ chứng minh có thể bao gồm: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

+ Công việc, thu nhập: Đây là khó khăn thứ 2 khi đi phỏng vấn visa nếu bạn không có trong tay công việc và thu nhập ổn định. Bạn phải chứng minh rằng, ở Việt Nam bạn đủ sống với mức lương của mình, sang Nhật để bạn có cơ hội phát triển thêm.

+ Lịch sử du lịch: Lịch sử du lịch cũng quyết định đến việc xin visa thành công của bạn. Nếu bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển trên thế giới như Canada, Úc, Mỹ thì dường như nắm chắc cơ hội đậu visa Nhật bản. Còn nếu không thì cần phải đi vài nước Đông nam Á hoặc Đài Loan, Hàn quốc… để nâng cao tỷ lệ thành công. Bởi vì sao? Người phỏng vấn nghĩ rằng, bạn đi du lịch nhiều nước như vậy, việc chọn quốc gia họ để đi du lịch và làm việc tiếp theo thể hiện sự trân quý của bạn dành cho họ.

+ Ràng buộc: Bạn phải chứng minh được rằng bạn có ràng buộc với nước Nhật để bạn dễ dàng sang đây hơn. Đó là có một ràng buộc chặt chẽ tại quê hương với người thân trực hệ, một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, một chức danh, địa vị xã hội có thể khiến bạn bắt buộc quay về Nhật bản.

+ Lịch trình chi tiết: Bạn phải chứng minh được bạn có một lịch trình chi tiết khi sang Nhật. Tức là bạn đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ như có giấy booking máy bay, khách sạn…

Khó khăn cuối cùng khi xin visa là kiến thức về nước Nhật. Nếu như bạn không từng biết qua hoặc tìm hiểu về quốc gia này thì bạn khó khăn gấp bội khi xin visa, thậm chí rớt.

Trên đây là những khó khăn thường mắc phải khi xin visa Nhật Bản mà bạn nên cân nhắc, chuẩn bị chu đáo và tự tin trước khi bước chân đến đại sứ quán Nhật. Có như vậy, tỉ lệ đậu mới cao hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp không biết cách hoặc không thể tự nộp hồ sơ, hãy đến với Á Châu hoặc liên hệ qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: