Vườn hoa tử đằng Kawachi vẻ đẹp không thể cưỡng của mùa hè Nhật Bản

Nổi bật với nhiều màu sắc từ trắng, vàng đến tím, đường hầm hoa tử đằng Kawachi đã đốn tim biết bao du khách khi đến với mùa hè Nhật Bản.

Nếu ai đã có dịp du lịch mùa hè Nhật Bản khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa đầu tháng 5, có lẽ sẽ không quên được vẻ đẹp tuyệt vời của những đường hầm hoa tử đẳng Kawachi như tranh vẽ.

hoa tu dang Kawachi

Nguồn gốc hoa tử đằng Kawachi Nhật  Bản

Hoa tử đằng Kawachi trong tiếng Nhật được gọi là “fuji” hay wisteria. Tử Đằng là một chi thực vật có hoa trong gia đình cây đậu Fabaceae cùng với 9 loài cây thân gỗ leo khác. Nằm tại thành phố Kitakyushu, nơi đây là nhà của gần 150 cây tử Đằng với hơn 20 loài khác nhau, đầy đủ sắc màu từ vàng, tím , violet đến trắng, tất cả hòa quyện như một tấm thảm trải dài, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ thu hút lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Người Nhật có sự coi trọng đặc biệt với loài hoa này, nên đã dành hẳn cho hoa tử đằng Kawachi một khu đất riêng với diện tích lên đến 8,2 héc ta. Và tất nhiên hoa tử đằng Kawachi có lễ hội đặc biệt vào mùa hè mỗi năm.

Ý nghĩa hoa tử đằng Kawachi Nhật Bản

Cũng giống như tên gọi mỗi người, bất kể loài hoa nào cũng đều có ý nghĩa đặc biệt của nó. Đối với người Nhật hoa tử đằng Kawachi chính là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Những bông hoa mềm mại, dịu dàng có rễ bám chắc chắn như tình yêu của con người vậy, bền chặt tin tưởng nhưng không quá khắt khe, sự ngọt ngào sẽ làm cho tình yêu trở nên thú vị hơn.

Đặc biệt mỗi màu hoa sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau: nếu như khi tặng hoa tử đằng Kawachi trắng biểu trưng cho tình bạn thì hoa tử đằng tím chính là sự bày tỏ tình yêu và mong chờ sự đáp nhận,…

Đến Nhật Bản Bản vào mùa hè khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa đầu tháng 5, chắc chắn du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội hoa tử đằng Kawachi, đây là thời điểm hoa tử đằng Kawachi nở rộ đẹp nhất và quyến rũ nhất. Nhìn từ xa, cả công viên hoa tử đằng Kawachi hiện ra giống như một chiếc bánh bông lan khổng lồ với nhiều lớp trang trí hấp dẫn. Lạc bước vào đường hầm hoa tử đằng Kawachi du khách sẽ còn ngạc nhiên hơn, những lớp hoa trải dài cả mét buông xuống như những tấm thảm nhung khổng lồ, kéo dài đến cuối con đường, du khách như lạc vào chốn thần tiên vậy.

hoa tu dang Kawachi 3

Để những đường hầm hoa tử đằng Kawachi thêm phần quyến rũ, những người thợ khéo tay đã tạo nên những khu vườn hoa đa dạng, có những đường hầm hoa chỉ toàn sắc trắng, hay tím, hoặc vàng, nhưng cũng có những hầm hoa là sự pha trộn của nhiều màu sắc khiến cảnh vật càng trở nên lung linh, huyền ảo. Thế mới thấy được người Nhật Bản làm việc chăm chỉ và trau chuốt như thế nào.

hoa tu dang Kawachi 2

hoa tu dang Kawachi 1

Để có được những bức hình đẹp, các bạn nên đến tham quan hầm hoa tử đằng Kawachi vào buổi sáng nhé vì đến trưa lượng khách sẽ đông hơn đấy. Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn là người yêu hoa thì hãy đến Nhật Bản một lần vào mùa hè để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến nao lòng của loài hoa tử đằng Kawachi tuyệt vời này.

Ngày nay, với sự phát triển rộng khắp của văn hóa Nhật, hoa tử đằng Kawachi lần đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam tại trung tâm thương mại Aeon Mall, thu hút đông đảo sự quan của các bạn trẻ. Hy vọng những năm sau nữa, lễ hội hoa tử đằng Kawachi lại được có mặt tại Việt Nam, để mọi người có thể chiêm ngắm loài hoa đặc biệt này ngay giữa lòng sài gòn thân yêu.