Khám phá cồn cát Tottori – vẻ đẹp của những bước chân trần

Những đồi cát rộng lớn, những trò chơi trượt cát thú vị sẽ là điểm đến tiếp theo cho du khách khi đến với du lịch Nhật Bản. Một trong những đồi cát nổi tiếng ở Nhật phải kể đến là cồn cát Tottori.

Với điều kiện địa hình đa dạng, được mẹ thiên nhiên ưu ái, có lẽ Nhật Bản là đất nước được biết đến cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn từ đồi núi, thung lũng, sông hồ, lâu đài, bảo tàng, cung điện, chùa chiền đến những đồn cát thoai thoải.  Nếu như ở Ả Rập có đồi sa mạc rộng lớn ở DuBai, Việt Nam nổi bật với đồi cát hồng Phú Quốc thì Nhật Bản lại nổi lên với cồn cát Tottori, điểm du lịch thu hút đông đảo lượng lớn du khách mỗi năm với những hoạt động lễ hội thú vị.

Vị trí cồn cát Tottori

Với diện tích 16km từ Đông sang Tây và khoảng 2,4km từ Bắc xuống Nam, cồn cát Tottori như một tấm thảm rộng lớn, được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia và có tiềm năng du lịch lớn nhất ở Nhật Bản.

Những cồn cát uốn cong cao gần 50m, có những nơi chênh lệch đến 90m, thế nên đứng trên đỉnh đồi du khách có thể nhìn thấy được cả biển, thật thú vị phải không nào?

Hàng ngàn năm trước Tottori Sakyu hay “những cồn cát Tottori” bắt đầu hình thành khi sông Sendai mang cát đổ vào biển. Gió kết hợp với dòng chảy mạnh cát bồi tụ dọc bờ biển, tạo nên một ốc đảo sa mạc ở xứ sở hoa anh đào, tồn tại và trở thành điểm du lịch tiềm năng hiện nay. Tottori là một mảnh ghép nhỏ của Công viên Quốc gia San’in Kaigan.

Vẻ đẹp của những bước chân trần trên cồn cát Tottori

Bước chân trần trên một vùng cát rộng lớn, mịn màng chắc chắn ai cũng thích đúng không nào? Đặt bàn chân lên dải cát mịn dưới cái nóng vừa phải, cảm nhận từng hạt cát nhỏ len lỏi vào lòng bàn chân như được massage quả là không có gì tuyệt vời hơn. Có lẽ bạn đã từng rất nhiều lần đi chân trần trên cát, như cát biển, hay những con đường cát, nhưng cát ở sa mạc hay những cồn cát nó khác lắm. Du lịch Nhật Bản, dạo bước trên cồn cát Tottori bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ấy như thế nào, cát ở đây mềm và mịn và đặc biệt không bị lẫn chút sỏi đá nào nhé. Chỉ cần bước vài bước là bạn đã có thể có những shoot hình thật dễ thương với dấu chân của mình rồi.

Du lịch cồn cát Tottori du khách sẽ được khám phá những hoạt động gì?

Nếu như du lịch biển, hay du lịch núi có những trò chơi đặc trưng riêng của nó, thì khi đến với cồn cát Tottori du khách cũng sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Là một cồn cát rộng lớn nên việc đi bộ chắc chắn sẽ khiến du khách không thoải mái, vì vậy nơi đây đã chuẩn bị sẵn những chú lạc đà để du khách có thể dễ dàng di chuyển tại cồn cát Tottori, ngoài ra môn thể thao dù lượn và trượt ván cũng là trò thể thao hấp dẫn cho du khách tại đây. Kể cả những người sành chơi, hay những người mới chơi lần đầu cũng đều có thể tham gia những trò chơi này cách dễ dàng.

con cat Tottori 1

con cat Tottori 2

Có một đặc trưng riêng mà du khách nếu để ý sẽ thấy được ở Nhật Bản đó chính là cái gì hấp dẫn, đẹp thì sẽ được xây dựng thành bảo tàng, và đồi cát Tottori cũng vậy ,đến đây du khách còn được tham quan bảo tàng điêu khắc cát ấn tượng, mà có lẽ không đồi cát nào chú ý đến vấn đề này.

con cat Tottori 3

Một hoạt động hấp dẫn nữa ở cồn cát Tottori đó chính là khung cảnh hoàng hôn tuyệt vời. Khi mặt trời dần buông xuống, ánh nắng vàng hòa quyện cùng dải cát vàng mênh mông trông chẳng khác gì chiếc áo hoàng bào lấp lánh, thật rực rỡ.

con cat Tottori

Du lịch cồn cát Tottori nổi bật nhất là vào mùa hè từ tháng 4 và trải dài đến tháng 11 với những hoạt động thú vị. Mùa đông cả vùng cồn cát Tottori được bao phủ bởi màu trắng của tuyết trông cũng thật đặc biệt. Du lịch biển hay núi có lẽ đã quá quen thuộc, bạn hãy thử một lần đến với cồn cát Tottori để biết rằng du lịch sa mạc cũng thật hấp dẫn và tuyệt vời như thế nào.